Giáo sư Kanda chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông thôn Nhật Bản
10:9' 28/3/2014

Sáng ngày 26/3/2014, tại Chi cục Phát triển nông thôn Nam Định, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Nam Định tổ chức buổi tọa đàm, nói chuyện của Giáo sư Kanda – Trường Đại học Kagoshina – Nhật Bản với chủ đề “Kinh nghiệm của Nhật Bản trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới”. Về dự buổi nói chuyện có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; các đồng chí thành viên Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí lãnh đạo, chuyên viên một số Phòng, đơn vị thuộc Sở,...

Giáo sư Kanda – Nhật Bản (bên phải) trao đổi tại tọa đàm

Trong buổi tọa đàm, Giáo sư Kanda đã chia sẽ và nhấn mạnh những kinh nghiệm thành công của Nhật Bản trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đào tạo nguồn nhân lực; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới và xây dựng nông thôn Nhật Bản giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kết thúc buổi nói chuyện, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Phó giám đốc Sở đã trân trọng cảm ơn Giáo sư Kanda và cộng sự đã chia sẻ những kinh nghiệm của Nhật Bản trong sự nghiệp phát triển nông thôn; cảm ơn Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Nam Định đã phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức buổi tọa đàm đạt kết quả tốt. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Nam Định và Giáo sư Kanda trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tỉnh Nam Định.

Nguyễn Thế Vịnh - Chi cục phát triển nông thôn