Đại hội Chi đoàn Cơ quan Sở Nông nghiệp & PTNT Nam Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2015
9:38' 16/10/2014

Sáng ngày 08/10/2014 được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và của BTV Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi đoàn Cơ quan Sở long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Cơ quan Sở NN & PTNT nhiệm kỳ 2014 - 2015. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của các đoàn viên trong Chi đoàn, hướng tới Đại hội Đoàn TN Sở Nông nghiệp & PTNT nhiệm kỳ 2014 – 2017.Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – Phó giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Bí thư Đoàn Sở; đại diện Công đoàn Cơ quan Sở và các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn đã về dự đông đủ.

Đ/c Nguyễn Doãn Lâm - Phó giám đốc Sở phát biểu và giao nhiệm vụ tại Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Cơ quan Sở với 35 đoàn viên thuộc các phòng ban khác nhau đã luôn nỗ lực, đoàn kết hoàn thành tốt Nghị quyết mà Đại hội trước đã đề ra; triển khai có hiệu quả các hoạt động, phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Công tác tuyên truyền giáo dục, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa và công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Chi đoàn triển khai bằng nhiều hình thức thiết thực. Phát huy tinh thần xung kích, chủ động sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều đoàn viên đã tham gia “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, Chi đoàn đã triển khai thành công công trình thanh niên của Liên chi đoàn: Nuôi gà thương phẩm với số lượng 1.000 con và đảm nhận 1 số phần việc thanh niên. Cũng qua báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013 – 2014, bên cạnh những kết quả đã đạt được, BCH Chi đoàn cũng đã chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; đồng thời đánh giá kiểm điểm kết quả hoạt động của BCH vừa qua cũng như xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tại đại hội, các đoàn viên thanh niên đã thảo luận sôi nổi về các lĩnh vực như “Nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ”; “Thanh niên với công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao trong thanh niên”.

                                Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2015

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Bí thư Đoàn Sở đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được và đề nghị trong nhiệm kỳ tới, BCH Chi đoàn cần phải cố gắng hơn nữa, phải xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể của Chi đoàn và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Phó giám đốc Sở phát biểu và giao nhiệm vụ cho BCH khóa mới cần phải tăng cường, đổi mới nội dung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng như thường xuyên phổ biến học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước tới các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn; Tập trung hơn nữa trong công tác xây dựng Đoàn và thường xuyên bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp....
Đại hội đã bầu ra được 7 đồng chí trong BCH khóa mới nhiệm kỳ 2014 - 2015 và 14 đoàn viên tiêu biểu tham dự Đại hội Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2017.

                                                                Tống Lương – Chi đoàn Cơ quan
Sở