Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định triển khai Chương trình công tác Đoàn năm 2014.
14:36' 24/1/2014

Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức họp tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014, tại Trung tâm giống Thủy đặc sản Nam Định do đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Bí thư Đoàn Sở chủ trì, dự Hội nghị có đại diện BTV Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Hội cựu chiến binh Sở; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn Sở qua các thời kỳ và đại diện của 12 Chi đoàn trực thuộc.

Năm 2013, Đoàn thanh niên Sở NN & PTNT đã triển khai nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn: BCH các chi đoàn trực thuộc mới được kiện toàn, số lượng đoàn viên đông, phân tán, thuộc nhiều phòng ban, đơn vị khác nhau, địa bàn làm việc, công tác nằm rải rác trên toàn Tỉnh. Trong điều kiện đó, được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, sự quan tâm của Công đoàn, Hội cựu chiến binh và sự phối hợp chặt chẽ khăng khít của các đơn vị trong ngành… đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Các hoạt động phong trào do Đoàn Sở xây dựng, cũng như Đoàn cấp trên phát động luôn được BCH Đoàn Sở triển khai một cách có hiệu quả tới các Chi đoàn và được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia.

Phong trào thi đua lập nghiệp, lao động sáng tạo được các cấp bộ Đoàn, đoàn viên tích cực hưởng ứng, kết quả trong năm 2013 nhiều sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh và đạt giải cao, như sáng kiến của đồng chí Trần Thị Hải Bình – Chi đoàn QLCL Nông lâm sản và thủy sản đã đạt giải nhì trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật của Tỉnh.

Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng  được tổ chức thường xuyên và sâu rộng tới tất cả các Chi đoàn trực thuộc. Trong chương trình  “Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo” các đoàn viên đã quyên góp ủng hộ được 4.500.000 đồng gửi tới các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại biên giới hải đảo của tổ quốc; nhiều đoàn viên thanh niên tham gia chương trình hiếu máu “Vì giọt máu hồng đào”. Trong chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông 2013” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động đã được BCH Đoàn Sở triển khai thực sự có hiệu quả tới các Chi đoàn, đã thu hút được đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Đã quyên góp được rất nhiều quần áo ấm, sách vở cùng đồ dùng học sinh để gửi tới các trẻ em, đồng bào khó khăn của các tỉnh miền núi phía Bắc….Cũng trong năm 2013, Đoàn thanh niên Sở cũng đã triển khai thành công được 02 công trình thanh niên: “Sản xuất khoai tây giống Solara sạch bệnh, chất lượng cao từ nguồn giống nhập khẩu của CHLB Đức vụ đông xuân 2013” do đồng chí Trần Hồng Thọ - Phó bí thư Đoàn Sở làm chủ nhiệm công trình  và “Ương nuôi cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản” đồng chí Trần Thọ Đan – Bí thư Chi đoàn Trung tâm giống thủy đặc sản làm chủ nhiệm công trình. Các công trình thanh niên đã được Tỉnh đoàn cũng như Đoàn khối đánh giá rất cao. Kết quả, đồng chí Trần Hồng Thọ được Tỉnh đoàn tuyên dương điển hình Thanh  niên tiên tiến làm theo lời Bác, đồng chí Trần Thọ Đan được Tỉnh đoàn chọn là đại biểu thanh niên tiên tiến các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2013, được tuyên dương tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn tại Hải Phòng. Các phần việc thanh niên cũng được các Chi đoàn, Liên Chi đoàn triển khai, thu hút các đoàn viên thanh niên hăng hái nhiệt tình tham gia.

Bên cạnh các hoạt động, phong trào, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú luôn được chú trọng và triển khai. Đến nay, Đoàn Sở đã giới thiệu được 13 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, chuyển đảng chính thức cho 15 đồng chí và 02 đồng chí đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng thường xuyên được tổ chức, tạo không khí thi đua rèn luyện sôi nổi, là cơ hội để các Chi đoàn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2013 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT vinh dự được BTV Đoàn khối các cơ quan Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể và cá được Đoàn cấp trên khen thưởng.

Tại hội nghị, BCH Đoàn Sở đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, trong đó nhấn mạnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống trong công tác Đoàn, phát triển hơn nữa, xứng đáng là lực lượng xung kích, là cánh tay phải đắc lực của Đảng cộng sản Việt Nam.

 
                                    Tống Thị Lương – Chi đoàn Cơ quan Sở

Các tin tiếp