Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa-Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013)
14:23' 25/7/2013
Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
    “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay. Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại xã Nam Vân – Thành phố Nam Định. Đoàn gồm các đồng chí trong Thường trực hội CCB cùng các hội viên và các đồng chí trong Thường vụ Đoàn Sở cùng đại diện các đoàn viên thanh niên của 12 Chi đoàn trực thuộc.

Tại xã Nam Vân, sau khi được đồng chí Nguyễn Minh Sắt – Bí thư Đảng ủy; chủ tịch HĐND xã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã thông báo tình hình của xã thời gian qua, đặc biệt những kết quả mà xã đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thành được 13/19 tiêu chí NTM và đang phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí; Đoàn cũng được nghe giới thiệu về truyền thống cách mạng của quê hương Nam Vân với 151 liệt sỹ, 57 thương binh, 29 bệnh binh, 70 người bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam, 09 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, 228 gia đình chính sách…

Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Vân tổ chức trang trọng lễ viếng các anh hùng liệt sỹ. Tại đây, đồng chí Trần Văn Hội – Chủ tịch hội CCB Sở thay mặt cho 80 cán bộ hội viên và 200 đoàn viên, thanh niên của Sở thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân, hiến dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sỹ vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm để bày tỏ lòng thành kính đối với các anh, các chị.

Đoàn thanh niên Sở phối hợp đoàn thanh niên của địa phương tổ chức dọn vệ sinh làm sạch đẹp cảnh quan nghĩa trang của xã

Cùng ngày đoàn đã tới thăm, tặng quà đồng chí Phan Hải Hồ - nguyên chiến sỹ hải quân tàu không số hiện đang sinh sống tại địa phương

Hàng năm mỗi dịp 27/7 đến, từng cán bộ hội viên hội CCB và đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp & PTNT lại tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, đặc biệt đối với các đoàn viên thanh niên ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Nam Định ngày giàu đẹp và văn minh.

Tống Thị Lương – Chi đoàn cơ quan Sở

Các tin tiếp