Hoạt động tình nguyện “Tháng thanh niên năm 2013”
16:27' 19/3/2013
    Ngày 15/03/2013 Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện thiết thực chào mừng “Tháng thanh niên năm 2013 và kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên từ các cơ quan, đơn vị trong khối.

    Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định đã thành lập đoàn tham gia các hoạt động tình nguyện cùng với Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tình nguyện tại xã Hải An – huyện Hải Hậu. Tại đây, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của Đoàn xã Hải An, UBND xã và toàn thể người dân trong xã. Sau chương trình đón tiếp được tổ chức tại nhà văn hóa xã, đoàn đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh và phát thuốc y tế cho người dân; phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông; thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ; thăm và dọn dẹp vệ sinh công viên xung quanh nhà tưởng niệm Bác Hồ…

    Với tinh thần “hướng về cội nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định cùng với đoàn viên trong Đoàn Khối đã thắp những nén hương lên phần mộ để tưởng nhớ công ơn to lớn của của các anh hung liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc để thống nhất Đất nước.

    Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, là nơi giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh, từ đó nguyện đem sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                Vũ Quốc Thanh – Chi đoàn Chi cục QLCL nông lâm thủy sản

Các tin tiếp