Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn cơ quan Sở NN&PTNT với công tác “Chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng”
17:8' 13/8/2012

    Công tác chăm sóc giáo dục, thiếu niên nhi đồng luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm triển khai thực hiện. Trong công tác này Đảng giao cho Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt, thường xuyên, trực tiếp gần gũi để rèn luyện thế hệ tương lai của nước nhà.    Nối tiếp truyền thống quý báu đó, để động viên tinh thần học tập của các cháu là con em của cán bộ công chức Cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT, chiều ngày 11/8/2012, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cơ quan Sở đã tổ chức Chương trình “Tuyên dương các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 – 2012”. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu, đồng thời là dịp để khích lệ các cháu vui tươi, phấn khởi vươn lên trong học tập, thi đua rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

    Trong năm học 2011 – 2012, các cháu đã có nhiều cố gắng phấn đấu là con ngoan, trò giỏi để bố mẹ yên tâm lao động, công tác. Toàn cơ quan Sở có 58 cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng với kết quả học tập trong năm vừa qua: 01 cháu đạt giải nhất thành phố; 20 cháu đạt học sinh giỏi và 02 cháu đạt học sinh tiên tiến.

    Để tuyên dương các cháu, bác Lê Xuân Thủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã về dự và có những lời khen ngợi, khích lệ, tuyên dương thành tích học tập của các cháu đồng thời căn dặn các cháu đã cố gắng cần tiếp tục cố gắng hơn nữa để sang năm học tới có nhiều cháu đạt thành tích cao trong học tập. Các bác đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Công đoàn ngành đã trao những phần thưởng thật ý nghĩa cho các cháu thiếu niên có thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012.


    Thoáng chút tự hào pha lẫn vui sướng, một bạn đại diện lên phát biểu cảm nghĩ của mình, cảm ơn và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, học tập thật giỏi để xứng đáng với tình cảm mà gia đình và cơ quan đã dành cho. Đây cũng là những kỷ niệm đẹp khó quên trong đời của các cháu.

    Với mong muốn mang tới cho các cháu một tinh thần thật thoải mái, vui vẻ khi chuẩn bị bước vào năm học mới cũng như có một buổi giao lưu đáng nhớ, Đoàn thanh niên đã xây dựng một chương trình văn nghệ tưng bừng và tràn ngập tình yêu thương nhằm tạo cho các cháu thêm tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống.
 

    Chương trình diễn ra thành công ngoài mong đợi đem đến cho tất cả những người tham gia một tâm trạng vui tươi, phấn khởi. Tổ chức tuyên dương, khen thưởng và vui chơi cho các cháu là một trong những hoạt động mà Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức động viên kịp thời khích lệ tinh thần rèn luyện, thi đua học tập cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. 
                          
Nguyễn Thị Nhàn – Đoàn viên Chi đoàn cơ quan Sở