Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Nam Định tổ chức Kỷ niệm 85 năm ngày thành lâp Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014); triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
16:34' 28/7/2014

Sáng ngày 24/7/2014, tại Hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT, Ban Thường vụ CĐ ngành đã tổ chức Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Đến dự kỷ niệm và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Ngô Chí Thục - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh. Dự kỷ niệm có các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến biên, Đoàn Thanh niên Sở, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ CĐ ngành, Trưởng các phòng của Sở, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn ngành qua các thời kỳ, lãnh đạo và chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành...
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ CĐ chuyên trách, bán chyên trách và những người làm công tác công đoàn ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống của tổ chức công đoàn trong những năm qua, các cấp CĐ ngành Nông nghiệp & PTNT đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, đóng vai trò tích cực trong việc tổ chức, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước mà nòng cốt là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn… Công đoàn đại diện và tích cực bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động góp phần quan trọng vào phát triển sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật.
Phát biểu chào mừng kỷ niệm và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và đồng chí Ngô Chí Thục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Nam Định đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ và các cấp CĐ trong ngành đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới hoạt động công đoàn cần tiếp tục gắn với định hướng phát triển của ngành, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CNVCLĐ; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chú trọng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; Tiếp tục tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ các cuộc vận động do các tổ chức phát động, quan tâm giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ CĐ ngành đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dượng tổ chức công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 29 đồng chí cán bộ công đoàn các cấp trong ngành đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam./.

CĐ ngành Nông nghiệp & PTNT Nam Định

Các tin tiếp