Tuyên truyền luật an toàn thực phẩm đến cán bộ phụ nữ cấp huyện, cấp xã và hội viên hội lhpn tại Ý Yên
8:31' 28/7/2012


    Vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và của tỉnh Nam Định nói riêng đang tạo nhiều lo lắng cho người dân. Nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường, đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng. Các vụ ngộ độc thực phẩm, thông tin về tình hình ATVSTP ở một vài nước trên thế giới, cộng thêm dịch cúm gia cầm, bệnh lợn tai xanh bùng phát ở một số nơi càng làm dấy lên sự lo âu của chúng ta. Gần đây, một số vấn đề liên quan đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, sự khác biệt giữa các kết quả phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm vừa gây không ít khó khăn cho người sản xuất vừa tạo thêm lo lắng cho người tiêu dùng trong khi chúng ta đang cố gắng tạo những ưu thế về nhiều mặt để có nhiều lợi thế nhất với cương vị là một thành viên bình đẳng của WTO.

    Ngày 17/6/2012, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII đã thông qua Luật an toàn thực phẩm. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2011.

    Nhằm phát huy tốt công tác tuyên truyền về Luật an toàn thực phẩm đến nhiều đối tượng trong tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Nam Định tổ chức lớp tập huấn giới thiệu Luật an toàn thực phẩm đến 200 chị em là cán bộ chủ chốt Hội và thành viên Hội phụ nữ các xã trong huyện Ý Yên. Qua buổi tập huấn, các chị em đã được tìm hiểu về sự cần thiết của Luật an toàn thực phẩm đến cuộc sống của mỗi người. Luật đã đánh giá đúng đắn vai trò quan trọng của công tác đảm bảo ATTP đối với sức khỏe nhân dân, một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao tầm vóc và thể chất người Việt Nam, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Đồng thời Luật đã chỉ rõ những hành vi bị cấm trong an toàn thực phẩm, những điều cần biết về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm...

    Buổi tập huấn đã đem lại kết quả thiết thực và tạo tiền đề trong việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng, kịp thời các chính sách, văn bản qui phạm pháp luật, cho mọi cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa nông lâm thủy sản  để nâng cao nhận thức của chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất cũng như người tiêu dùng.

    Sự thành công của các hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật trong 10 huyện, TP đến các đối tượng là cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã và gần đây nhất là cán bộ Hội phụ nữ cấp xã, huyện Ý Yên đã tạo bước chuyển biến khá rõ trong bộ phận dân cư. Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản & thủy sản dự kiến sẽ mở được nhiều hội nghị tập huấn phổ biến Luật cho các đối tượng là phụ nữ, nông dân...trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới./.

                         Hải Bình- Chi cục QLCL Nông lâm sản & thủy sản

Các tin trước
Các tin tiếp