Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Nam Định tập huấn “ Kỹ năng dạy học “ cho cán bộ khuyến nông
8:0' 16/7/2012
Ông Đào Viết Tâm - Giám đốc TTKNKN Nam Định trao chứng chỉ cho học viên

    Từ ngày 25 – 29/6/2012, TTKNKN Nam Định phối hợp với Trường Cao đẳng nghề cơ khí nông nghiệp tổ chức lớp tập huấn “ Bồi dưỡng kỹ năng dạy học” cho cán bộ khuyến nông. Dự lễ khai giảng và chỉ đạo lớp tập huấn có ông  Nguyễn Phùng Hoan, phó giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT, ông Đào Viết Tâm giám đốc Trung tâm KNKN Nam Định.    Lớp tập huấn được tổ chức tại thành phố Nam Định với 30 học viên là cán bộ khuyến nông tỉnh, Trạm khuyến nông các huyện và một số đơn vị thuộc Sở NN &PTNT như Chi cục bảo vệ thực vật, Trung tâm giống thủy đặc sản và Phòng Cây trồng. Đây chính là những hạt nhân của ngành nông nghiệp sẽ tham gia công tác dạy nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956/QĐ-TTg tại các địa phương trong tỉnh.

    Các giảng viên đã phân tích cho học viên thấy đặc điểm dạy nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956 và phương thức tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn phải đào tạo tại nơi  làm việc và đào tạo dựa trên việc làm, khuyến khích và tạo cơ hội cho người học tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn với thực tế tại nơi làm việc.

    Học viên được trang bị khái niệm thế nào là dạy học theo năng lực thực hiện. Một người được xem là có năng lực khi họ có kiến thức, kỹ năng thái độ cần thiết để thực hiện công việc an toàn và hiệu quả tại nơi làm việc. Để triển khai một lớp dạy nghề thì giáo viên dạy nghề hay cán bộ khuyến nông  phải trả lời được các câu hỏi như: người nông dân được gì sau khi học nghề, họ học để làm gì,  họ cần học cái gì và phải dạy họ như thế nào . Bí quyết để một lớp dạy nghề cho lao động nông thôn thành công là phải  trả lời được 5 câu hỏi đó.

    Nội dung khóa tập huấn đã giúp các học viên vững vàng , tự tin hơn khi tham gia vào đề án 1956 – dạy nghề cho lao động nông thôn.  Kết thúc khóa tập huấn  30 học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ “Kỹ năng dạy học”.

                                                                      

                                                              Thúy Ngân – TTKNKN Nam Định

Các tin trước
Các tin tiếp